4 hiểu nhầm khi sử dụng dầu ăn
4 hiểu nhầm khi sử dụng dầu ăn
Chỉ sử dụng duy nhất dầu ăn để chiên xào mới tốt cho sức khỏe? Hay lúc rán thực phẩm phải đợi dầu thật nóng, mới không bị dính chảo…?Dầu ăn chẳng thể thiếu trong căn bếp mỗi gia đình. Tuy nhiên việc dùng dầu ăn sao cho thật đúng cách không phải ai cũng tận tường. Bình thường các bà nội trợ thường mắc phải bốn sai lầm sau:
1. Đợi dầu thật nóng mới chiên, xào
Mỗi lần chế biến các món xào hay rán, nhiều người thường đợi dầu nóng già. Tuy nhiên, thói quen này không khoa học. Nhiệt độ dầu cao không chỉ tiêu diệt cả thảy các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm, mà còn sinh sản một số peroxide và các chất gây ung thư khác.Cách chế biến tốt nhất là để cho chảo thật nóng, sau đó mới cho dầu vào, tiếp đếm cho luôn cả thực phẩm cần nấu.